เมื่อผู้สื่อข่าวต้องการเสนอข้อเท็จจริงในแบบข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิง ถือว่าเป็นข่าวที่มียอดนิยมที่ดีเป็นอย่างมาก ไม่ใช่แค่ในปัจจุบันเพียงเท่านั้น แต่ว่าข่าวบันเทิงยังจะสามารถถูกสร้างด้วยกระแสที่โด่งดังอย่างนี้ อาจเป็นเพราะข่าวในแวดวงบันเทิง เป็นข่าวที่มีความเคลื่อนไหวของดารานักแสดง หรือว่าศิลปินนักร้องต่างๆ ยิ่งเป็นข่าวที่ตรงประเด็นและน่าสนใจของพวกดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงในแต่ละคน ถือว่าเป็นข่าวดารานักแสดงที่มีผู้ติดตามกันอยู่ตลอด ยิ่งจะส่งผลให้ข่าวในขณะนี้ได้รับแระแสตอบกลับที่ดีมาก
 
สำหรับกระแสข่าวบันเทิง อาจทำให้นักข่าวแต่ละคนจะต้องเกิดความกลุ้มอกกลุ้มใจ เพราะนักข่าวเหล่านี้จะต้องปฏิบัติหน้าที่ในการติดตามข่าวและมีการฟังข่าวที่ตรงประเด็น เพื่อจะมีการสื่อข่าวรายวันให้กับประชาชนทั่วไป ส่วนในข่าวที่ได้สื่อออกมานั้น อาจเป็นข่าวที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงไม่สบายใจมากนัก เพราะคนเขียนข่าวจะต้องนำเสนอข่าวที่เป็นจริง อย่างน้อยหากมีเรื่องผิดพลาดขึ้นมาก ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เหล่าดารานักแสดงไม่พอใจ แต่ถ้าข่าวนั้นเป็นเรื่องจริง กลุ่มดาราจะต้องทำการมาแจกแจงข่าว มาเคลียร์ทุกข้อปัญหากันเอง แต่ก็ยังมีคนเขียนข่าวบางคน ที่จะต้องการสื่อข่าวออกมาเป็นเพียงแค่ความเป็นจริงเพียงแค่นั้น และจำเป็นที่จะต้องมาทำการขายข่าวแต่เช่นใด เป็นเหตุให้เปรียบได้ว่า เป็นการรักษาผลประโยชน์ในรูปแบบทั้งสองฝ่าย และคนเขียนข่าวบันเทิงเหล่านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นนักข่าวที่ดารานักแสดงนับถือ เนื่องจากนักข่าวพวกนี้จะเป็นผู้ประกอบอาชีพที่จรรยาบรรณในตนเองสูงนั่นเอง
 
เพราะฉะนั้นข่าวบันเทิงที่ได้ถูกนำเสนอขึ้นมานั้น ล้วนแล้วอาจเป็นจริง หรือว่าไม่จริงก็ได้ ขึ้นอยู่กับผู้ติดตามจะเชื่อมากน้อยเพียงใด แต่สำหรับคนเขียนข่าวที่มีจรรยาบรรณก็อาจสื่อข่าวออกมาให้ตรงประเด็น และเป็นเรื่องจริงให้ได้มาก