บทสรุปของข่าวด่วนวันนี้ คือเรื่องราวสำคัญที่ทุกท่านต้องรับทราบ

ทุกสิ่งที่เป็นไปได้ ย่อมมีขึ้นได้เสมอ พร้อมกับมนุษย์เราก็ไม่สามารถคาดเดาได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าสภาวการณ์ที่มีขึ้น ตามลักษณะของข่าว ที่ถูกถ่ายทอดผ่านข่าวด่วนวันนี้ จะเป็นสภาวการณ์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับคุณก็ตาม แต่คุณก็ยังสามารถให้ความสนใจ และรับรู้ข่าวสารต่าง ๆ เหล่านี้ เพื่อที่จะรู้เท่าทันทุกสถานการณ์นั่นเอง
 
บทบาทของคนเขียนข่าว พร้อมกับผู้จัดทำข่าว ถือได้ว่าไม่ใช่บทบาทง่าย ๆ เพราะข่าวด่วนวันนี้ส่วนมาก ถูกคิดว่าเป็นการรับรู้สภาวการณ์ที่สำคัญ และจำเป็นจะต้องมีการรายงานข่าวที่ด่วนที่สุด ย่อมทำให้ผู้ไล่ตามรู้สึกว่า การไล่ตามรับฟัง พร้อมกับการติดตามรับชมข่าวด่วน ย่อมมีความสำคัญ และจำเป็นจะต้องรับรู้ในขณะนี้ ถ้าไม่รับรู้ในเดี๋ยวนี้ เราจะพลาดโอกาสที่จะทราบอย่างเร่งด่วน พร้อมกับไม่สามารถทันกับคนอื่น ๆ ที่คอยติดตาม และรับรู้ข่าวด่วนอย่างไม่ลังเล เพียงแค่เสียสละเวลา หันมาให้ความสนใจ และศึกษาข่าวด่วนเพียงแค่นั้น คุณจะสามารถรู้เท่าทันทุกสถานการณ์ ได้รับทราบข้อมูลผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ที่มีขึ้นล่าสุด เพราะไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ไหนที่ว่าด่วน ก็ย่อมได้รับความสนใจอยู่เสมอ เพราะคำว่า ด่วน ที่ว่านี้  คือสภาวการณ์ต่าง ๆ ที่มีขึ้นโดยเร็วและฉับพลัน คงจะเป็นเหตุการณ์เลวร้าย หรือแม้กระทั่งสภาวการณ์ที่น่ายินดี ซึ่งข่าว ถูกแบ่งแยกออกเป็น ข่าวประจำวัน ข่าวด่วนวันนี้ พร้อมกับข่าวสด ที่มีความแตกต่างกันในเรื่องของความถี่ ของการรายงานข่าวสารตามลักษณะความสำคัญ ในประเภทของข่าวแต่ละประเภทโดยตรง พร้อมกับถ้าหากเหตุการณ์นั้น ๆ เชื่อมโยงต่อตัวคุณ คุณย่อมได้รับผลคุณค่าจากการไล่ตามข่าวด่วนอย่างแน่แท้
 
ข่าวด่วนวันนี้ทุกรอบ ย่อมมีการรายงานข่าวได้อย่างครบครัน จึงทำให้คุณทันต่อสถานการณ์ และคุณจะได้รับทราบข้อมูล พร้อมกับการรายงานสถานการณ์ต่าง ๆ ในเบื้องต้นที่มีขึ้น พร้อมกับถ้าหากคุณต้องป้องกันตัว พร้อมทั้งบุคคลในครอบครัว คุณก็สามารถป้องกันตัวเองได้อย่างรวดเร็ว พร้อมกับทันช่วงเวลาในบางโอกาสที่มีขึ้น