เรื่องที่น่าจะรู้ กล่าวถึงการพึงระวังผ่านการแต่งหน้า

จะแต่งหน้าทั้งที ถ้าหากเกิดความกังวลใจมากนัก ก็ยากที่จะตกแต่งหน้าได้อย่างสบายใจและสวยงาม ก็เพราะว่าการแต่งหน้าที่สาวๆ ควรระแวดระวังอย่างมาก พร้อมกับที่สำสำคัญควรเอาใจใส่ให้มากๆ ในเรื่องอุปกรณ์การแต่งหน้า เพราะว่าเราไม่รู้เลยว่าเครื่องมือการแต่งหน้าที่เราใช้อยู่นั้นจะมีเชื่อโรคสะสมอยู่บ้างหรือเปล่าไม่รู้ ทางที่ดีท่านควรจะทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์การแต่งหน้าบ้างนะคะ จะได้ไม่ติดเชื้อโรคได้อย่างแน่นอน

 
การแต่งหน้า
เคล็ดลับเกี่ยวกับการแต่งหน้า ถือได้ว่ามีอยู่มากมาย ซึ่งสาวๆ หลายคน คงอาจจะไม่ค่อยมีเวลา ภายในการแต่งหน้ากันมากนัก อีกทั้งการแต่งหน้าคือเรื่องที่สำคัญของสาวๆ หลายคนกันไปแล้ว บางคนไม่กล้าที่จะออกจากบ้านเลย หากยังไม่ได้แต่งหน้าทาปาก แต่การแต่งหน้านั้นนอกจากจะคำนึงถึงในเรื่องความสะอาดแล้ว พร้อมกับสิ่งสำคัญเรื่องความปลอดภัย อีกอย่างตื่นเช้ามาก็ต้องทำภารกิจส่วนตัวให้เสร็จ  แต่ถ้าว่าสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ นั้น การแต่งหน้าในขณะอยู่บนรถ เราไม่ควรที่จะขับรถ ก็เพราะว่าเป็นสิ่งที่ผิดมาก ภายในการขับรถจะต้องใช้สมาธิพร้อมกับสายตาที่ไว ถ้าสาวๆ มัวแต่แต่งหน้าไปขับรถไปก็คงเกิดอุบัติเหตุได้เช่นกัน หรือวัสดุอุปกรณ์แต่งหน้าคงจะกระแทกดวงตาได้เลย
 
บางครั้ง ถ้าหากคุณแต่งหน้าแบบผิด ๆ คงจะส่งผลเสียต่อหน้าและอวัยวะมากมาย บนใบหน้า โดยเฉพาะการแต่งหน้าที่จะต้องระวังเป็นพิเศษเลย เป็น ระวังเรื่องตาอักเสบหรือติดเชื้อ ก็เพราะว่าเครื่องมือการแต่งหน้าไม่ค่อยได้ทำความสะอาดจะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาสคาร่าถ้าการแต่งหน้า อย่าปล่อยให้หน้าเด้ง แต่คอเหี่ยวเรายิ่งใช้ร่วมกันแล้วก็จะเป็นเหตุให้เกิดการติดเชื้อได้ง่าย และอาจจะทำให้ตาอักเสบ พร้อมทั้งคันจนทำให้ตาบอดได้เลยค่ะ