ข้อมูลล่าสุดวันนี้ และความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย

ข่าวสดทุกวัน ถือว่าเป็นข่าวที่มีความนำสมัย เพราะตามชื่อหรือตามประเภทของข่าว สามารถที่จะแบ่งแยกความแตกต่างของข่าวออกจากกันได้ พร้อมทั้งที่สำคัญ ข่าวล่าสุดวันนี้โดยมาก มักจะมาในรูปแบบของข่าวสดเสมอ เพราะข่าวสด มีความสดใหม่ ทันเหตุการณ์ และนับได้ว่าเป็นข้อมูลข่าว ที่ถูกเสนอมาจากเหตุการณ์ล่าสุด ส่งผลทำให้เกิดผู้ติดตามข่าวเป็นปริมาณมาก พร้อมทั้งดูเหมือนจะเยอะขึ้นกกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ
 
ข่าวบางข่าวกลับเป็นสื่อที่สามารถดึงดูด ให้ผู้คนโดยมากหันมาสนใจได้อย่างง่าย ๆ เพราะข่าวบางชนิดสื่อให้เห็นถึงเหตุจำเป็น ผ่านการบริโภคข้อมูลข่าวสารประจำวัน ซึ่งข่าวล่าสุดวันนี้ ก็ยังคงย้ำที่จะดึงดูด เพื่อให้ชาวไทยหันมาให้ความสนใจ พร้อมทั้งพากันเกาะติดรับฟังและรับชมข้อมูลข่าวสารกันมากยิ่งขึ้น การใช้ข่าวสดเพื่อล่อความสนใจนั้น บางข่าวก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี แต่บางข่าวกลับไม่สามารถดึงดูดใจได้เลย เนื่องจาก ความสนใจ พร้อมทั้ง การสนใจจากแรงดึงดูด มีความแตกต่างกันเป็นอย่างมาก หากกลุ่มคนสนใจที่จะรับฟังข้อมูลข่าวสารด้วยตนเอง ไม่ว่าเวลาไหน เขาก็ยังคงติดตามอยู่เสมอ เพราะเขามีความสนใจเป็นหลัก แต่ถ้าหากเป็นกลุ่มคนที่ได้รับความสนใจ เพราะมีแรงดึงดูดพวกเขามาอีกที การให้ความสนใจจึงมีขึ้นแค่บางครั้ง หรือ ในบางครั้งเพียงแค่นั้น
 
ซึ่งความแตกต่างระหว่าง ความสนใจ และ การสนใจจากแรงดึงดูด ย่อมเป็นอิทธิพลส่วนหนึ่งของการเกาะติด พร้อมทั้งรับฟังข่าวล่าสุดวันนี้ ที่มาในรูปแบบข่าวสดพร้อมทั้งข่าวชนิดอื่น ๆ โดยตรง