ความรู้ความเข้าใจที่ถูกในส่วนของข่าวสาร จากการเกาะกระแสข่าวการเมือง

ถึงแม้ว่าผู้คนส่วนมากมักจะหลีกเหลี่ยงเกี่ยวข้องกับกระแสการติดตามข่าวการเมืองในปัจจุบัน แต่ถึงอย่างไรข่าวการเมืองก็ยังคงมีที่มาที่ไป ว่าจะต้องมีการนำเสนอและแพร่หลายข่าวอยู่ตลอดเวลา เพียงแต่บางคราว ข่าวการเมืองที่ว่า ก็อาจจะทำให้ใครต่อใครหลายคน เกิดสภาวะหนักใจและกดดันเป็นอย่างสูง หากมีการติดตามกระแสข่าวการเมืองมากเกินไป จนไม่สามารถแยกแยะออกได้ในระหว่างข่าวกับเรื่องจริง
 
ข่าวการเมือง
และถ้าหากผู้ติดตามข่าวไม่สามารถแยกแยะได้ว่า ความเป็นจริงแล้ว กระแสการเมืองเกิดขึ้นจากปัญหาใด และมีการเกื้อหนุนยุแหย่ให้เกิดเป็นการสู้รบขึ้นมา นั่นหมายถึงไม่ได้ก่อเกิดจากความเข้าใจถึงสถานการณ์ความเป็นจริง ของผู้ที่เกาะติดและผู้ที่อยู่เบื้องหลังจริงๆ ถึงแม้ว่าจะมีกระแสการเกาะติดอย่างใกล้ชิด แต่ข้อคิดเห็นของคนก็ย่อมที่จะแตกต่างกันออกไป มีเข้าใจถูก และไม่เข้าใจถูกต้อง มองเห็นผลตอบแทนส่วนรวม และผลประโยชน์ที่แตกต่างในรูปแบบส่วนตน จึงทำให้เกิดกรณีการแตกแยกของกลุ่มคน และรวมกลุ่มกันเข้าพรรคเข้าฝ่าย จนกลายเป็นกลุ่ม ๆ หนึ่งที่ออกมาโต้ เนื่องจากส่วนหนึ่งคือติดตามข่าวสารโดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวการเมืองในปัจจุบัน ที่เกิดมีลง มีดีบ้างไม่ดีบ้างปะปนกันไป ส่งผลเสียให้เกิดกรณีที่ไม่วาดหวังและยากจะแก้ปัญหานั่นเอง
 
แต่ส่วนหนึ่งของการตามติดข่าวการเมืองของคนไทยส่วนใหญ่ อาจจะมาจากความนิยมชมชอบเฉพาะตัวเกี่ยวกับทางด้านการเมืองโดยเฉพาะ และที่หนักหนาไปมากกว่านั้นคือ ข่าวการเมืองส่วนใหญ่มักจะส่งเสริมให้ผู้ติดตามข่าว ได้เข้าพรรคเข้าฝ่ายกับฝ่ายที่ตนเองเลือก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผู้ติดตามข่าวส่วนใหญ่อาจจะต้องใช้วิจารณญาณและดุลยพินิจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวเชียว

ข่าวการเมือง