อำนาจของดารานักแสดง ก่อให้เกิดแบบอย่างของการชี้แจงข่าวบันเทิง

ข่าวบันเทิงจำนวนมาก ถูกคิดว่าเป็นแหล่งเนื้อหาสาระของเหล่าคนในแวดวงบันเทิง ในโลกของข้อเท็จจริงแล้วนั้น แวดวงบันเทิงเปรียบเหมือนเป็นโลกมายา ที่รวบรวมเหล่าดารานักแสดงเอาไว้อย่างมหาศาล มีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่ถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางแห่งความแตกต่าง จนกระทั่งก่อให้เกิดข่าวในแวดวงบันเทิงขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับเหล่าแฟนคลับคนดังนักแสดงโดยตรง

 

ข่าวบันเทิงจำนวนมาก จึงเป็นข่าวชนิดหนึ่งที่มีผู้คนติดตามเป็นจำนวนมาก หากจะให้พูดถึงข่าวบันเทิง อาจจะต้องบอกเลยว่า ข่าวบันเทิงที่พยายามจะเสนอ พร้อมกับทำการสื่อข่าวให้เห็นแบบทั่ว ๆ ไปนั้น ก็คงเป็นรื้อฟื้นข่าวดาราบางคน ที่กำลังจะมีกระแสที่มีชื่อเสียงภายในช่วงขณะนั้น ๆ โดยตรง ซึ่งการสื่อข่าวในรูปแบบนี้ เปรียบเหมือนเป็นการอัพเดตข่าวในวงการการบันเทิงแบบเห็นกันได้อย่างชัดแจ้ง เพราะอย่างน้อยผู้ที่ทำการติดตามข่าวสารจำนวนมาก ก็อยากที่จะได้ข่าวสารเกี่ยวกับดารานักแสดง ที่กำลังมีกระแสการติดตามเป็นจำนวนมากภายในแต่ละช่วง ยิ่งกว่านั้นยังคงเป็นข่าวของวงการการบันเทิง ที่กำลังถูกอัพเดตอยู่ในขณะนั้นโดยตรง และต่อให้มีการติดตามข่าวสารทุกระยะเวลา ข่าวบันเทิงที่ถูกอัพเดตขึ้นมานั้น จะต้องเป็นข่าวปัจจุบันที่สุดเท่าที่จะปัจจุบันนี้ได้

 

ส่วนแหล่งข่าวก็คงจะมิใช่ที่ไหนไกล เพราะข่าวจำนวนมากมาจากเหล่าดารานักแสดง ซึ่งเป็นบุคคลต่าง ๆ ที่มีกลุ่มคนให้ความชื่นชอบ ตลอดจนกระทั่งเป็นกลุ่มคนที่มีอำนาจต่อคนไทยทั้งประเทศ เรื่องราวหลากหลาย ที่เกี่ยวโยงกับเหล่าคนดังนักแสดง จึงกลับเป็นเรื่องราวที่น่าหลงใหล และมีผู้คนจำนวนมากรอคอยที่จะติดตามอย่างสม่ำเสมอโดยตรง