เที่ยวตลาดน้ำคลองสระบัว ที่จังหวัดอยุธยา

ความสวยงามของเส้นทางในรูปแบบริมน้ำ ซึ่งทางเดินและโต๊ะทำจากไม้ไผ่หลังคามุงจาก พร้อมกับในจุด ๆ นี้ก็จะคืออีกจุดหนึ่ง ซึ่งจะทำให้นักเดินทางทุกท่านที่หาทำเลที่ดี ๆ ก็จะได้ชมการเล่นละครพื้นบ้าน ในตลาดน้ำคลองสระบัว พร้อมทั้งการขับเสภาดี ๆ ที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นไฮไลท์สุด ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำคลองสระบัวเลยก็ว่าได้

 
ตลาดน้ำคลองสระบัว
 
ถ้าต้องการสัญจร ภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะได้พบเจอกับบรรยากาศดี ๆ ที่อยุธยา เพราะที่นี่มีการดำรงชีวิตในรูปแบบวิถีชีวิตชาวบ้าน ที่ยังอาจจะมีอยู่คละคลุ้งไปทั่วทุกพื้นที่ เพราะอยุธยา ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่สื่อให้เห็นการใช้ชีวิตตามแบบวิถีชีวิตของชาวบ้าน ชาวไร่ ชาวนาได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม อย่างน้อยอยุธยาก็ยังคงจะเป็นดินแดนดั้งเดิมของไทย ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ต่างก็รู้จักพร้อมทั้งให้ความสนใจเป็นระดับต้น ๆ เลยทีเดียว นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ก็คงจะไม่พ้นพร้อมทั้งไม่พลาด ไปกับการท่องเที่ยวสู่ตลาดน้ำคลองสระบัว ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่กำลังมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก เพราะทุกอย่างที่นี่อาจจะตอบโจทย์ให้กับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัญจรท่องเที่ยวในรูปแบบ เช้าไปเย็นกลับ พร้อมทั้งถือได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งการหยุดพักผ่อนใจได้เป็นอย่างยอดเยี่ยม ส่วนในพื้นที่ตลาดน้ำคลองสระบัวนี้
 
 
พร้อมกับส่วนด้านในตลาดน้ำคลองสระบัว จะเป็นการจำหน่ายสิ่งต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านอาหารที่อยู่ภายในวงรอบนอกที่ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้มองเห็นบรรยากาศรอบๆทั้งหมดในสถานที่ท่องเที่ยวตลาดน้ำคลองสระบัวแห่งนี้ ส่วนการรับประทานอาหารก็จะเป็นการทาน