การลดตัวเลขอุบัติเหตุบนถนน คือความมุ่งหวังในการชี้แจงข่าวสดวันนี้

เพราะว่าประเทศไทยแล้วข่าวการเมืองการใช้รถยนต์ใช้ถนนนับได้ว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่าง มากมาย ส่วนความสะเพร่าและความระมัดระวังมักเป็นของคู่กันเป็นประจำ ซึ่งข่าวอุบัติเหตุส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นข่าวที่สามารถเตือนสติได้ แต่ทว่าก็นับได้ว่าเป็นข่าวสดแบบ อย่างหนึ่งที่ไม่อยากให้มีขึ้นเหมือนกัน

 

ในการรายงานข่าวสดวันนี้ คงจะมีการนำเสนอข่าวสารในหลากหลายเรื่อง หลากหลายแบบด้วยกัน แต่สิ่งสำคัญที่ชาวไทยต่างก็รู้สึกเสียใจและไม่อาจที่จะควบคุมเหตุการณ์ได้ นั่นก็คือ การเกิดอุบัติเหตุบนถนน ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่อาจมีขึ้นได้ในทุก ๆ วินาที หรือเกือบจะทุก ๆ ชั่วโมง เพราะทั่วทั้งประเทศไทย กลับมีพื้นที่หรือว่าเส้นทางที่เป็นเส้นทางสายมรณะ เป็นจำนวนมาก จนกระทั่งทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างมากมายต่อวันเลยเชียว ซึ่งในความเป็นจริงเส้นทางบางเส้นทาง คงจะยังไม่เคยเกิดอุบัติเหตุรุนแรง สุดท้ายก็ยังคงมีการเกิดอุบัติเหตุให้เห็นกัน อยู่เรื่อยๆ สิ่ง ๆ นี้เราไม่อาจที่จะแก้ไขหรือว่าควบคุม เพียงแต่ว่าถ้าหากใครเกิดความสะเพร่าใน การขับขี่ ย่อมที่จะต้องเกิดอุบัติเหตุอย่างเป็นประจำ แต่ในส่วนของเส้นทางหรือว่ารูปแบบของถนนหนทาง ก็คงจะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถทำให้เกิดข่าวอาชญากรรมอุบัติเหตุได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในส่วนนี้ทางรัฐบาลพร้อมทั้งคมนาคมขนส่ง คงจะมีการพิจารณาในทุก ๆ เส้นทางที่ผิดแปลก มีการก่อสร้างถนนที่คงจะทำให้ประสบ อุบัติเหตุบ่อยครั้ง หากอาจเปลี่ยนแปลงได้ก็จะทำให้ลดอุบัติเหตุ ได้น้อยลง

 

 

ถึงแม้ว่าจะมีความคาดหวัง ว่าการรายงานข่าวสดวันนี้และ วันต่อ ๆ ไป คงจะมีข่าวสดเกี่ยวกับการประสบอุบัติเหตุน้อยลงด้วยเช่นเดียวกัน และนี่ก็คือประเด็นหนึ่งของการรายงานข่าวทุกวัน ที่ดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นในทุก ๆ วันจนกลายเป็นเรื่องที่น่าหวาดผวา