ข่าวสารดาราบันเทิง ส่งผลให้ผู้สื่อข่าวต้องเร่งมือแจกแจงข้อมูลข่าวสารมากยิ่งขึ้น

ในเมื่อมีกระแสการเกาะติดข่าวดาราบันเทิงไทย จนข่าวนี้กลับเป็นที่ชื่นชอบ ก็เพราะว่าการเกาะติดข่าวดาราบันเทิงประจำวัน ผู้ทำการติดตามรับฟังข่าว อาจจะทำการเกาะติดได้แบบรายวัน ที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูล และประกาศข่าวสารตามสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง

 
และเนื่องจากพื้นฐานทางด้านการติดตาม พร้อมทั้งชื่นชมศิลปินนักแสดงของคนไทยทั่วประเทศ ย่อมมีอยู่เป็นปริมาณมาก เมื่อมีการติดตามข่าวต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับดารานักแสดงท่านนั้น จึงเป็นสิ่งที่ประชาชนส่วนใหญ่มักให้ความหมายไม่น้อยไปกว่าเรื่องอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำไป เป็นเหตุให้ข่าวดาราบันเทิงรายวัน ที่มีให้แฟน ๆ ได้ทำการไล่ตามข่าวกันนั้น ถือได้ว่าเป็นข่าวดารานักแสดง ที่ถูกตีข้อมูลข่าวสารออกมาให้แฟน ๆ ได้ทำการติดตามและรับรู้อย่างทั่วถึง พร้อมกับไม่ว่าจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย การเผยแพร่ข่าวในช่วงเวลาอันสั้น ก็ทำให้แฟน ๆ ทั่วทั้งประเทศอาจจะติดตามและทราบข่าวดาราบันเทิงได้อย่างกว้างขวาง ยิ่งหากว่าเป็นดารานักแสดงที่มีชื่อเสียงโด่งดังจริง ๆ ด้วยแล้ว การไล่ตามข่าวดาราบันเทิงของแฟน ๆ นักแสดง หรือกระทั่งพลพรรครักดารานักแสดงแต่ละคน ก็ยิ่งเป็นเหตุให้ข่าวดาราบันเทิงที่ถูกเผยแพร่ เป็นข่าวคราวดังแบบปากต่อปาก พร้อมทั้งไม่จำเป็นเลยที่นักข่าวจะต้องทำการเผยแพร่ข่าวหลาย ๆ ครั้ง
 
ข่าวบันเทิง
ก็เพราะว่าแค่นักข่าวได้ทำการแจกแจงข่าวเพียงแค่หนเดียว ข่าวดาราบันเทิงแต่ละท่าน ก็อาจจะเผยแพร่ไปได้ในวงกว้าง จนต้องเป็นเหตุให้ศิลปินนักแสดงที่กลายเป็นข่าว เกิดอาการหวั่นไหวขึ้นมาทันที หลังจากที่ได้ทราบข่าวในข่าวดาราบันเทิงวงการบันเทิงของตัวเอง