วิธีดูดวงคือสิ่งที่ดี แต่ว่าควรจะรู้จักใช้ข้อคิดเป็นหลัก

ทุกท่านล้วนมีปัญหามากมายกับปากท้องของแต่ละคน เพื่อความเป็นมาชาติที่แล้วเราไม่รู้ว่าเวลานั้น แต่ละคนทำอะไรกันมามั่ง แล้วอาจจะส่งผลมาถึงปัจจุบันนี้ ท่านเองจะไม่มีทางแก้ไขสิ่งที่มีขึ้นได้ เป็นเหตุให้การดูดวง จึงเป็นสิ่งที่ดี เพราะอาจจะได้ข้อเสนอดี ๆ หรือคำเสนอแนะ เพื่อที่จะให้ท่านสามารถมีสติ และการดำรงชีวิตที่ดี

 
ดูดวง
สำหรับการดูดวงทั่วไปนั้น บางท่านอาจจะดูดวงจากลายมือ บางท่านอาจจะดูดวงจากไพ่ยิปซี เพราะฉะนั้นการดูดวงก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้ว ว่าจะเลือกภายในรูปแบบไหน ส่วนการดูดวงในแต่ละครั้งจะสามารถแสดงสิ่งต่าง ๆ หรือสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นกับตัวคุณเอง แต่การดูดวงแล้วได้รับฟังคำพยากรณ์ คุณควรจะที่จะมีการพิจารณาตรึกตรองให้เป็นอย่างดีเสียก่อน สำหรับการดูดวงจะต้องขึ้นอยู่กับความศรัทธา หรือว่าความเชื่อ จากเรื่องของท่านที่ถูกทำนายออกมา บางคนคงทำนายออกมาในแบบอย่างที่ดี จนทำให้ตัวคุณเกิดความเลินเล่อได้ แต่ถ้าคุณเชื่อในสิ่งคำทำนายมากเกินไป โดยที่ตัวท่านเองไม่คิด พร้อมทั้งไตร่ตรองว่าสิ่งใดดี หรือว่าไม่ดีนั่นเอง
 
ส่วนผู้ที่ติดใจการดูดวง จะต้องมีการตระหนักตัวท่านเองให้ได้เสียก่อน ก็เพราะว่าการดูดวงของท่านในแต่ละครั้งอาจจะไม่ดีเสมอไปก็ได้ ทางที่ดีน่าจะที่จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวคุณเองให้ได้ เมื่อได้รับคำพยากรณ์horoscopeออกมาแล้วก็ต้องรับให้ได้ เนื่องจากไม่มีผู้ใดที่จะได้รับการดูดวงในสิ่งดี ๆ ได้อยู่ตลอดเวลา