การเคลื่อนไหวพร้อมทั้งความมีชื่อเสียงของดารา เป็นที่มาของข่าวสารดารานักแสดง

หากกล่าวถึงรูปแบบของข่าวดารานักแสดงจำนวนมาก มักเป็นข่าวที่มีกระแสจากชิ้นงานการแสดงของเขาทั้งหลายที่มีการอัพเดต หรือเป็นกระแสข่าวที่เกิดจากการใช้ชีวิตหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมส่วนมาก ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดารานักแสดงที่ทำความดีและมีผลงานจนเป็นที่ยอมรับ ประกอบกับเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงโด่งดังจนได้รับการกล่าวขานข่าวดาราในปัจจุบันมากที่สุดนั่นเองละค่ะ

 
ข่าวดารา
และเนื่องจากมีการติดตามข่าวดารานักแสดงจำนวนมาก ผู้ติดตามสามารถไล่ตามข่าวได้จากหลากหลายแหล่งข่าวสารด้วยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระแสการเกาะติดข่าวดาราไทยทุกวันนี้ มีแง่มุมที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการไล่ตามเพื่อที่จะให้แรงใจของดาราไทยทุกคน หรือแม้กระทั่งการเกาะติดในรูปแบบข่าวดาราไทยขวัญใจพร้อมทั้งไอดอลที่ทุกคนติดอกติดใจ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและความชำนาญของผู้ทำข่าวบันเทิง หรือแม้กระทั่งผู้สื่อข่าวบันเทิง ที่ปฏิบัติหน้าที่กระจายข่าวดาราไทยหรือข่าวบันเทิงไทยแบบรายวัน จนกลับเป็นที่นิยมชมชอบของผู้ติดตามข่าวสารสาระบันเทิงกลุ่มนี้ได้เป็นอย่างดี และอีกหลากหลายช่องทางที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อนำเสนอข่าวดารานักแสดงไทย ที่กำลังเป็นที่ฮอตกับฮิตและมีผู้คนสนใจ พร้อมทั้งพูดถึงกันเป็นปริมาณมากเลยทีเดียว
 
พร้อมทั้งในส่วนของการเคลื่อนไหว หรือแนวทางความโด่งดัง จนกลายเป็นข่าวดารานักแสดงไทยที่ต้องมีให้ไล่ตามกันทุกวันนี้ คงจะต้องบอกเลยว่าเป็นแนวทางที่มีความฮอตฮิตแตกต่างกันออกไป แล้วแต่ว่าดารานักแสดงท่านไหน จะดังไปไกลจนต้องกลายเป็นข่าวสารกันแบบรายวัน