ศูนย์ข่าวบันเทิงรายวัน ที่ได้มาจากนักข่าวบันเทิงที่ประจำการ

เพราะว่าส่วนหนึ่งของวงการบันเทิง คงไม่พ้นไปพร้อมกับการสร้างความผูกพันในระหว่างอาชีพที่เกี่ยวข้อง เปรียบเหมือนเป็นเบื้องหน้ากับเบื้องหลังของวงการบันเทิง หรือแม้กระทั่งการทำข่าวบันเทิงรายวัน ที่ทุกคนพอจะได้พบเห็นหรือทราบกันเป็นอย่างยอดเยี่ยม ว่าวงการบันเทิงมีหลากหลายอาชีพเข้ามาข้องเกี่ยวและผูกพันกันเสมอ

 
แต่เพื่อในทุก ๆ สถานการณ์ของเหล่าผู้คนอาชีพในสังคมที่เกี่ยวข้องกับความสนุกสนาน ย่อมที่จะต้องมีการแตกสามัคคีเป็นเรื่องธรรมดา เพราะนักแสดงหรือดาราส่วนใหญ่ ก็อยากที่จะให้ผู้รายงานข่าวมีการสัมภาษณ์ พร้อมกับทำข่าวของตัวเองไปทางด้านที่ถูกต้องเหมาะสม ส่วนนักข่าวบันเทิงเองก็มีแค่บางท่านเท่านั้น ที่คงมีการเขียนข่าวพร้อมทั้งประกาศข่าวให้กับศิลปินนักแสดงแต่ละท่านต้องเกิดอาการเคืองเล็กน้อย หรือไม่อาจเกิดอาการโมโหพร้อมทั้งต้องการพูดคุยด้วยเลยก็มีค่ะ และการที่ไม่ค่อยเข้าใจหรือคงเรียนในภาษาแบบชาวบ้าน ๆ ว่าไม่ค่อยถูกกันเสียเท่าใดนัก เบื้องลึกของการทำข่าวบันเทิงจึงไม่ราบเรียบ แม้กระทั่งนักข่าวบันเทิงรายวันหรือว่าตัวนักแสดงเองก็ตาม แต่ทว่าด้วยความที่ต่างคนต่างก็มีหน้าที่ พร้อมกับกำลังปฏิบัติภารกิจของตนอยู่นั้น ก็ย่อมที่จะต้องมีจรรยาบรรณ เพื่อเกิดประสิทธิภาพพร้อมกับศักยภาพของตัวเองให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะเป็นบทพิสูจน์เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองในภายภาคหน้า
 
ข่าวบันเทิง
แต่ที่แน่นอนคือ วงการบันเทิงย่อมต้องมีแหล่งข่าวบันเทิงรายวันเป็นที่แน่นอน ถึงแม้จะต้องมีมรสุมอย่างกว้างขวาง และมรสุมเหล่านี้ก็เกิดจากความเข้าใจกันและกันของแต่ละฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายศิลปินนักแสดงเอง ฝ่ายนักข่าวหรือว่าผู้สื่อข่าวบันเทิงวันนี้เอง พร้อมทั้งแฟนคลับพร้อมผู้ที่รับข้อมูลข่าวสารท่านอื่น ๆ ด้วยเหมือนกัน ที่จะต้องมีการไม่ค่อยกินสีกันเสียเท่าใดนัก เมื่อที่ต้องมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดอาการอยากพาดพิง หรือมีการกล่าวถึงอีกฝ่ายโดยมิได้ตั้งใจ

ข่าวบันเทิงรายวัน