วงการคนเขียนข่าว พร้อมกับกระแสการตีตั๋วสร้างข่าวสารที่ไม่มีความเป็นจริงให้พิสูจน์

แปลกที่วงการข่าวยังคงมีนักข่าวบันเทิงรุ่นใหม่บางคน ถึงกับนั่งเทียนเขียนข่าวแบบใส่สีตีไข่ลงไปว่า เพื่อให้อาจปิดต้นฉบับได้ทัน ศิลปินนักแสดงชื่อดังที่เราได้เห็นนั้นก็อาจจะเกิดอาการชินกันแล้วอย่างแน่นอน กับข่าวที่ออกมาแล้วกลับกลายเป็นที่วิจารณ์อย่างนักอย่าง ข่าวเต้า นั่นเอง

 
ในที่สุดเมื่อภาพลักษณ์ของผู้รายงานข่าวบันเทิงดูแย่ลง และไม่ว่าจะถูกใครให้มุมมองว่าเป็นอย่างใด มีผู้คนแสดงทัศนคติว่าอย่างไร นักข่าวบันเทิงก็ยังอาจให้การต่อสู้และปฏิบัติหน้าที่ของตนเองอยู่ร่ำไป และดูเหมือนว่านักข่าวบันเทิง ยังคงมีการออกมาต้านกระแส ว่าเป็นผู้สื่อข่าวที่ไม่มีจรรยาบรรณและมีข้อเสื่อมเสีย ซึ่งภายในส่วนนี้นักข่าวบันเทิงเองก็อาจที่จะออกมาต้านกระแสได้ แต่ควรที่จะอยู่ภายในลักษณะที่เหมาะสมเท่านั้น ถึงจะดีที่สุดและไม่มีใครที่จะจัดการกับสิ่งมากมาย เหล่านี้ได้ แม้กระทั่งตัวนักข่าวบันเทิงเอง ที่พยายามจะพัฒนาตนเองเพื่อให้ได้เป็นนักข่าวบันเทิงที่มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น นำเสนอข่าวบันเทิงที่สมจริงมากยิ่งขึ้น จนเป็นเหตุให้ภาพลักษณ์ของนักข่าวบันเทิงดูย่ำแย่ไปกว่าเดิมเสียอีก และในปัจจุบันล่าสุด กลุ่มคนต่างก็หันมาสนใจ พร้อมทั้งเสนอแนะมุมมองที่มีต่อนักข่าวบันเทิงว่า จากนักข่าวบันเทิงที่ดูดี กลายร่างไปเป็นปาปารัชซี่เสียเช่นนั้น แถมบางท่านก็ยังคงออกมารับประกันว่าเคยเห็นหน้าคาตากัน แบบมีการถ่ายภาพแนวนี้แล้วเอามาขายพร้อมกับหนังสือเสียด้วย
 
ข่าวบันเทิง
และนี่ก็คือส่วนหนึ่งในแวดวงนักข่าวบันเทิง ที่คุณหรือใคร ๆ คงจะทราบ หรือยังไม่รับรู้ก็เป็นได้ อย่างน้อยก็ทำให้เห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นวงการไหน อาชีพไหน ก็ย่อมที่จะต้องใช้ความเป็นจริงมาเป็นเครื่องพิสูจน์อยู่ดี