ข่าวสารดาราบันเทิง กับความจริงที่ทำเอาชาวไทยต่างชื่นชอบและหลงรักศิลปินนักแสดง

เนื่องจากในระยะเวลาที่ผ่านมา มีดารานักแสดงมากหลายคนที่โด่งดัง พร้อมกับติดอันดับดารานักแสดงสุดฮอต กลับมีข่าวดาราหน้าหนึ่งออกมาอยู่สม่ำเสมอ ว่าใช้ชีวิตติดดินแบบสุด ๆ จนน่ายกย่อง ทำอะไรเรียบง่ายจนน่าพึงพอใจ จนทำให้ข่าวดาราหน้าหนึ่งส่วนใหญ่ มีแต่ข่าวดาราไทยแห่ทำความดีกันอย่างคับคั่งเลยทีเดียว

 
ข่าวดารา
ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทางด้านศิลปินนักแสดงแห่งวงการบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ มักจะเป็นที่สนใจและประทับใจของคนทั่วประเทศเป็นสำคัญ เหตุผลส่วนมากมาจากการกระทำความดี หรือว่าแสดงพฤติกรรมที่มีความเหมาะสมในสไตล์ที่แตกต่างของศิลปินนักแสดงไทยแต่ละคน ซึ่งความเป็นกันเองหรือความเป็นอยู่ที่เรียกว่าติดดินสุด ๆ คงเป็นการแสดงความดีหรือการกระทำที่เหมาะสม พร้อมทั้งสามารถเป็นตัวอย่างให้แก่ทุกท่านในสังคมที่ชื่นชอบพวกเขาโดยตรงอยู่ก็ได้ ตัวอย่างเช่นการเป็นดารานักแสดงดัง ที่มีความสวยความหล่อเหลาเป็นตัวชี้นำ เป็นเหตุให้พวกเขาดูร่ำรวยพร้อมทั้งดูจะไม่ติดดินเอาเสียเลยแถมดารานักแสดงส่วนมากที่กำลังเป็นที่โด่งดัง ก็มักตกเป็นข่าวดาราหน้าหนึ่งอยู่เสมอ ส่วนข่าวที่ว่านี้จะเป็นข่าวสารในทางที่ดีแก่ตัวดารา หรือข่าวที่ดารานักแสดงทำตนเองเสียชื่อ จนได้รับฉายาว่าฆ่าตนเองตายกลางทางนั้น ส่วนจะเป็นข่าวดาราหน้าหนึ่งในรูปแบบไหน อาจจะต้องอาศัยความสามารถของดารานักแสดงเองโดยตรง
 
ซึ่งปัจจุบันดารานักแสดงไทย ไม่ได้ทำตามดารานักแสดงฮอลลีวูด หรือว่าดารานักแสดงต่างประเทศเสียเท่าไหนนัก ถึงแม้กระแสแฟชั่นในปัจจุบันในแวดวงบันเทิงยังมีอยู่บ้าง แต่นั่นไม่ได้หมายถึงดารานักแสดงส่วนมากจะเกิดในกรณีไม่สามารถเป็นตัวอย่างแก่คนในสังคมได้ ก็แค่พวกเขาคงจะกำลังเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองมากกว่า