นายกรัฐมนตรี กับการควบคุมให้รถตู้จัดระบบภายใน 3 เดือน

ขณะได้มีการเกิดเหตุรถตู้ชนกับรถกระบะ จนกลับเป็นเรื่องใหญ่ภายในสังคมไทยกันเลย เป็นเหตุให้ทาง นายกรัฐมนตรี ได้มีการออกสั่งแก้ไขปัญหารถตู้ทั้งระบบภายในเวลา 3 เดือน เพราะว่ากลัวมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก ไม่ว่าจะเกี่ยวกับรถตู้ หรือมาตรฐานของคนขับ ซึ่งรถประจำทางทั้งหมดจ้ะองมีสมุดประจำรถไว้บันทึกข้อมูลของการใช้รถของคนขับ และเส้นทาง และหากมีการขับรถเกินเวลาที่ได้กำหนด ก็จะมีการยึดรถ และหากรถคันใหม่พร้อมคนขับรถใหม่มาวิ่งแทน ซึ่งจะใช้มาตรการนี้กันอย่างเข้มงวดกันเลย

 

ถือได้ว่านายกรัฐมนตรี ที่ได้มีการออกคำสั่งเรื่องนี้ออกมา ก็เพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชนคนไทยที่ใช้บริการ เพราะรถตู้จะต้องอยู่ภายในกรอบของกติกา ส่วนทางบริษัทขนส่งและผู้ประอบการก็ต้องไปดูแลเรื่องประกันรถ และหลังจากนั้นถ้าการใช้รถตู้จะต้องอยู่ภายในกรอบของกติกา  ส่วนการใช้ระบบเชื้อเพลิงในรถแต่ละคัน ซึ่ง นายกรัฐมนตรี ได้มีการขอความร่วมแรงร่วมใจให้ไปหามาตรการ โดยการเปลี่ยนจากแก๊ซแอลพีจีมาเป็นก๊าซเอ็นจีวี ขณะได้มีข่าวนี้ออกมาทำให้มีประชาชนทั่วไปต่างก็ทำการไล่ตามกันอย่างหนาแน่นกันเลยก็ว่าได้ จนกลับเป็นข่าวโด่งดังกันเลยก็ว่าได้

 

เพราะฉะนั้น นายกรัฐมนตรี ที่ได้ออกสั่งการออกมา เป็นเหตุให้รถตู้แต่ละคันจะต้องมีการสำรวจตนเองเป็นอย่างมาก ว่ามีอะไรผิดกฎหมายหรือไม่ หากมีก็ต้องมีการซ่อมแซมดูแลรถตู้ของตนเองเป็นอย่างมากมาย และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าไล่ตามและน่าสนใจกันเลยเชียว กับข่าวนี้