ขณะข่าวการศึกษาของไทยถูกคิดว่าให้ปรับปรุง

เพราะว่าข่าวการศึกษาของไทยภายในยุคปัจจุบัน ถูกเห็นว่าให้เป็นยุคที่จะต้องปรับเปลี่ยนและมีการพัฒนาทางด้านคุณภาพภายในการศึกษาของไทยมากเพิ่มขึ้น อย่างน้อยความมีคุณภาพที่ว่านี้ เป็นคุณภาพที่สูงกว่าระดับปกติโดยปกติที่เป็นอยู่ โดยมีการวัดระดับเทียบคุณภาพการศึกษาของไทยกับเหล่าประเทศชาติเพื่อนบ้าน พร้อมกับประเทศทั่วโลก กลับพบว่าการศึกษาของไทยมีรูปร่างตกอันดับเป็นอย่างมากกับมากที่สุด

 
ข่าวการศึกษา
เพราะฉะนั้นแล้ว สำหรับข่าวการศึกษาของไทยภายในปัจจุบัน คงจะมีการเอ่ยถึงการศึกษาของไทยถ้าหากมีการปรับคุณภาพให้ดีเพิ่มขึ้น ย่อมส่งผลดีต่อคนไทยทั่วประเทศ เพียงแต่การพัฒนาคุณภาพที่ว่านี้จะดำเนินต่อไปในลักษณะใดเป็นหลัก ตรงนี้ไม่มีใครอาจจะตอบได้อย่างชัดเจนและแน่นอน ส่วนทางด้านรัฐบาลพร้อมกับกระทรวงศึกษาธิการ ก็ยังคงพยายามที่จะปรับพร้อมกับพัฒนาในทุก ๆ รูปแบบ เพื่อการศึกษาของไทยไปไกลได้มากกว่านี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เด็กไทยส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ด้อยคุณภาพ ก็เพราะว่าทุก ๆ ปีมีคนไทยที่ได้เดินทางไปเรียนพร้อมทั้งศึกษาต่อที่ต่างประเทศเป็นปริมาณมาก อีกทั้งยังคงมีระบบการแลกเปลี่ยนการศึกษา เพื่อนักเรียนแต่ละชาติได้ค้นพบกับโลกใบใหม่ทางด้านการหาความรู้ ซึ่งมีการแลกเปลี่ยนนักศึกษาของแต่ละประเทศด้วย และนี่ก็คือสิ่งที่คนไทยจำเป็นจะต้องเร่งมือและพัฒนา เพื่อสามารถสู่กับประเทศเพื่อนบ้านพร้อมทั้งประเทศทั่วโลกได้อย่างแม่นยำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณภาพที่จะต้องมีลักษณะที่ดูดีเพิ่มขึ้น ถึงจะดีที่สุด
 
และนี่ก็คือข่าวการศึกษาประเด็นหลัก ๆ ของข่าวการศึกษาล่าสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศไทยถูกกลับมองว่าเป็นประเทศที่จะต้องเร่งมือปรับปรุง หากไม่พัฒนาทุกอย่างอาจจะแย่ลงไปมากกว่าเดิม