ข่าวต่างประเทศวันนี้ กรณีแผ่นดินไหวเนปาล มีผู้ถึงแก่ชีวิตนับหมื่น หวั่นเกรงโรคระบาด

การสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศเนปาล กับเหตุผลแผ่นดินไหวที่หนักที่สุดภายในรอบ 80 ปี เป็นเหตุให้ชาวเนปาลต้องสูญเสียทุกอย่างน่าหวาดกลัว ปัจจุบันได้มีการเปิดเผยกับยอดผู้เสียชีวิต ที่น่าจะเกินหมื่นคน ทำให้ประเทศเนปาลต้องหนักใจ เพราะผลที่ตามมาอาจจะหนักหนาขึ้นกว่าเดิม กับการเสี่ยงโรคระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้

 
ซึ่งปัจจุบันสำนักข่าวจากต่างประเทศได้มีการรายงานว่า รัฐบาลเนปาลได้เร่งมือพร้อมกับการแสวงหาร่างของผู้เสียชีวิต พร้อมทั้งผู้ที่อาจรอดชีวิตที่ติดอยู่ตามซากปรักหักพัง ถึงแม้ว่าวันนี้จะเข้าสู่วันที่ 4 หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหว และนอกจากนี้news.thaiza.comยังคงมีการเปิดเผยและรายงานว่า โรงพยาบาลในกรุงกาฐมาณฑุ ไม่อาจที่จะรอบรับผู้คนที่บาดเจ็บได้อีก ทำให้จำนวนร่างของผู้เสียชีวิตอาจมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็นเหตุให้มีการเปิดเผยยอดของผู้เสียชีวิตที่คิดว่าน่าจะทะลุถึงหมื่นคนด้วยกัน มิหนำซ้ำสิ่งที่น่ากลัวต่อจากนี้ ก็คือ โรคระบาดที่คงจะตามมาหรือเกิดขึ้นได้นั่นเอง ซึ่งในเวลานี้ทางเนปาลได้พยายามทยอยเผาศพผู้เสียชีวิตที่ค้นเจอ พร้อมทั้งมีการนำเถ้ากระดูกของผู้ถึงแก่ชีวิตไปลอยภายในแม่น้ำเพื่อทำตามพิธีการให้ได้มากที่สุด ส่วนทางด้านผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่ภายในประเทศเนปาล ก็ยังคงน่าเป็นห่วง เพราะตอนนี้ผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่กลับเข้าสู่สภาวะขาดแคลนน้ำ อาหาร พร้อมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ยิ่งกว่านั้นยังคงมีพลเมืองอีกหนึ่งส่วน ที่อาศัยอยู่ไกลห่างออกไป ยังคงไม่ได้รับความช่วยเหลือแต่เช่นใด
 
ข่าว
ส่วนรัฐบาลมากหลายประเทศจำนวนมาก พยายามที่จะส่งเจ้าหน้าที่กูภัยไปช่วยค้นหาผู้รอดชีวิตและผู้เสียชีวิต และภายในส่วนของการขนส่งอาหารพร้อมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ไปช่วยที่ประเทศเนปาล กลับพบการขนส่งที่ลำบากมากยิ่งขึ้นในเวลานี้