ข่าวเด่นข่าวสารด่วนประจำวันนี้ กระทรวงการต่างประเทศเร่งช่วยเหลือเนปาล 2 แสนดอลลาร์

ข่าวดัง ข่าวด่วนวันนี้ อาจไม่พ้นไปจากเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัว นำมาสู่ความเสียหายที่ยากเกินจะบรรยาย หลังจากที่ประเทศเนปาลได้เกิดแผ่นดินไหวที่มีความร้ายแรงมากที่สุดในรอบ 80 ปี เป็นเหตุให้กระทรวงต่างประเทศพยายามที่จะพิจารณา และเร่งที่จะอนุมัติงบประมาณมากกว่า 200,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้ได้เร็วที่สุด

 
ข่าว
โดยปัจจุบัน นายสุวัฒน์ จิราพันธุ์ รองปลัดกระทรวงการต่างชาติ ได้ทำหน้าที่ประชุมกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อเตรียมตัวและตระเตรียมความพร้อมในทุก ๆ ด้าน เพื่อเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้รวดเร็วที่สุด ภายหลังที่ประเทศเนปาลได้เจอกับภัยพิบัติครั้งใหญ่หลวง กับแผ่นดินไหวที่รุนแรงถึง 7.9 ริกเตอร์ และมีผู้คนมากมายต้องถึงแก่ชีวิตลงมากถึง 2000 พันคน อีกทั้งยังคงมีผู้คนจำนวนมากที่บาดเจ็บ โดยล่าสุดการขออนุมัติงบประมาณที่มากโข ทางด้านกระทรวงต่างประเทศได้ยินยอมและอนุมัติโดยดี เพื่อที่จะจัดซื้อสิ่งของเครื่องใช้ ตลอดจนหน่วยกู้ภัยไปยังประเทศเนปาล ซึ่งท่าอากาศยานที่กรุงกาฐมาณฑุแห่งประเทศเนปาล ยังอาจสามารถใช้งานได้ตามเดิมอยู่ แต่ทุกสิ่งก็ไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้อย่างสะดวกสบายมากเท่าไหร่นัก ซึ่งประเทศไทยและทางด้านกระทรวงได้มีการร่วมมือไปยังรัฐบาลของประเทศเนปาลแล้ว ว่าเมืองไทยจะเข้าช่วยให้ตรงต่อความปรารถนา อีกทั้งสถานทูตของไทยในประเทศเนปาล ได้ขอให้ใช้พื้นที่บริเวณโดยรอบของสถานทูต เพื่อจะเป็นสถานที่พักพิงของชาวไทยทั้งหมดชั่วคราว ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลที่ว่านี้มานี้ ได้มีการอธิบายข่าวอย่างเป็นทางการโดยรวดเร็วที่สุด
 
และนี่ก็คือข่าวเด่นข่าวสารดังประจำวันนี้ ซึ่งคนไทยก็ยังคงเดินหน้าไปกับการประสานงานมากมาย เพื่อที่จะสามารถเข้าช่วยเหลือประเทศเนปาลให้ได้เร็วที่สุดนั่นเอง

กระทรวงการต่างประเทศ-อนุมัติงบ