จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ชวนเพื่อนนักแสดงทำความดี ออกแบบโลโก้ข้าวให้กับชาวไร่ชาวนา

เหล่าดารานักแสดง ขณะถึงโอกาสอันดีพวกเขาย่อมทำความดีตามรอยพ่อ โดยล่าสุด จักจั่น อคัมย์สิริ ได้ชวนเพื่อนเหล่าดาราช่อง 7 สี ไม่ว่าจะเป็น เกรซ กาญจน์เกล้า นก อุษณีย์  เพื่อมาช่วยกันออกความคิด พร้อมกับออกแบบโลโก้ข้าวถุง เพื่อช่วยเหลือชาวนาที่ต้องการขายข้าวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้ที่สภาวะราคาข้าวค่อนข้างที่จะตกต่ำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งการออกแบบโลโก้ของพวกเธอในครั้งนี้  ถือได้ว่าเป็นการช่วยเหลือชาวนากันไปแบบฟรี ๆ เลยทีเดียว

 
จั๊กจั่น อคัมย์สิริ
ซึ่งทางด้าน จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ได้เปิดเผยว่า เวลานี้เราคือผู้ที่มีแรง มีเวลาเหลือพอ ที่จะสามารถช่วยเหลืออะไรชาวไร่ชาวนาได้บ้าง  พวกเขาเป็นผู้ที่ปลูกข้าวให้เราได้กิน  ทำให้จั่นอยากจะช่วยเหลือพวกเขามาก คือคนใกล้ชิดจั่นเอง อย่างคุณลุงขับรถของจั่น ที่บ้านก็เป็นชาวนา และประสบปัญหาเป็นอย่างมากเช่นเดียวกัน เพราะเขาขายข้าวได้กิโลกรัมละ 6 บาทแค่นั้น แต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปตอนนี้ราคา 7 บาทแล้ว พร้อมกับกินได้แค่คนเดียว  แต่ว่าสำหรับข้าว 1 กิโลกรัม อาจจะกินได้หลายคน 
 
จั่นเลยคิดว่าเราควรเชิญชวนแฟน ๆ พร้อมกับจิตอาสา มาร่วมกันทำเครือข่าวเพื่อช่วยเหลือชาวนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เก่งเรื่องออกแบบนิดหน่อย ก็เข้ามาดีไซน์โลโก้สินค้าให้ชาวนา อาจไม่ได้หรูหรา  แต่ก็มีรูปลักษณ์ที่ใช้ได้ พอที่จะนำมาขายในท้องตลาดแข่งกันรายอื่น ๆ ซึ่งจะมีผู้คนโทรเข้ามา  ติดต่อเข้ามาทางไลน์ก็มี เราก็ออกแบบให้ แล้วก็เมล์ส่งกลับไป บางทีก็มีแฟกซ์ ซึ่งตอนนี้ทางเราทำโลโก้ได้แล้วมากกว่า 200 โลโก้