ความนิยมชมชอบในตัวนักแสดงเกาหลี ทำให้คนไทยตามติดข่าวบันเทิงเกาหลีอย่างจำนวนมาก

ในเดี๋ยวนี้ช่องทางทุกช่องทางที่คอยทำหน้าที่แผ่กระจายข่าวสารบันเทิงเกาหลี จะสามารถเรียกผู้ชมหรือผู้ติดตาม ให้ทำการเกาะติดข่าวบันเทิงเกาหลีได้เป็นปริมาณไม่น้อยต่อวันเลยทีเดียว และนี่ก็คือเรื่องราวหนึ่งซึ่งเกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบันนี้ สำหรับกระแสการตามข่าวสาระบันเทิงเกาหลีและการตามติดข่าวสารบันเทิงต่างประเทศของชาวไทยโดยเฉพาะ

 
ส่วนทางด้านแนวทางการติดตามข่าวดาราชื่อดังจากหลายทั่วทุกมุมโลก กลายเป็นกระแสที่ฮอตฮิตไม่น้อยหน้าไปกว่าข่าวนักแสดงของไทย ด้วยความชอบดารานักแสดงทั้งเมืองไทยและต่างประเทศ ถือได้ว่าข่าวบันเทิง ล่าสุดวันนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่ใคร ๆ ต่างก็มีและเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น และเมื่อเราทุกคนมักจะมีนักแสดงหนึ่งในดวงใจ ก็ย่อมที่จะทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเกาะติดข่าวสารของนักแสดงชื่อดังคนนั้นอย่างเต็มที่ ความเอาใจใส่ในข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับดาราคนนั้นเราจะทำการทุ่มเทศึกษาและคอยให้การเกาะติดข่าวสารทุก ๆ เรื่องเกี่ยวกับเขาคนนั้นอย่างโดยเฉพาะเลยก็ว่าได้ อย่างบางคนถูกใจดาราซุปเปอร์สตาร์เกาหลีมีชื่อเสียง ก็อาจจะทำการติดตามการใช้ชีวิตประจำวันของพวกนักแสดง ผ่านทางข่าวบันเทิงเกาหลีรายวันตามช่องทางกระจายข้อมูลในรูปแบบต่าง ๆ เป็นต้น
 
ข่าวบันเทิงเกาหลี
นอกจากนี้ยังคงมีกลุ่มคนไทยเป็นจำนวนมากที่ชื่นชอบและคอยติดตามข่าวดาราฮอลลีวูดอยู่เป็นนิสัย และที่ดังอย่างฉุดไม่อยู่จริง ๆ จนกระทั่งทำให้คนไทยกลุ่มหนึ่งต้องเกิดความหลงใหลพวกเขาเป็นอย่างมาก ก็คงจะไม่พ้นนักแสดงเกาหลีหลากหลายคนที่ฮอตฮิต อยู่ ณ ตอนนี้ เลยเป็นสาเหตุหนึ่งทำให้เกิดกระแสการตามติดข่าวบันเทิงเกาหลีรายวันกันเป็นส่วนใหญ่