ผลลัพธ์ของการทำสำเร็จภายในส่วนของกระแสการไล่ตามข่าววันนี้ของชาวไทยทั่วประเทศ

ถ้าประเทศไทยมีการวัดระดับการติดตามข่าววันนี้ในทุก ๆ ประเภท เราจะสามารถสังเกตได้ว่า คนไทยส่วนมากให้ความสนใจพร้อมกับติดตามข่าววันนี้ หรือว่าข่าวแบบอัพเดทภายในแต่ละวันในระดับปานกลางเพียงแค่นั้น มิใช่เป็นการไล่ตามข่าวที่มีระดับความเกี่ยวเนื่องอย่างเห็นได้แน่ชัดนั่นเอง

 
ข่าววันนี้
เพราะผลของการติดตามข่าววันนี้ภายในเมืองไทย ถ้าหากเป็นข่าวบันเทิงคงต้องบอกเลยว่า ข่าวแบบนี้คนไทยส่วนใหญ่มักชื่นชอบพร้อมกับพากันติดตามกันอย่างต่อเนื่อง โดยที่กระแสการเกาะติดข่าววันนี้จำนวนมากของคนไทย มักมีลักษณะขึ้นและมีลงตามสถานการณ์ บางทีแหล่งข่าวจากต่างประเทศกลับได้รับความชอบจากคนไทยเป็นอย่างมากมาย เนื่องจากข่าวต่างประเทศบางข่าว มีรูปแบบที่น่าสนใจพร้อมกับน่าติดตามไม่ใช่น้อย ๆ ซึ่งหากว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสลดและเศร้าใจ คนไทยจำนวนมากก็จะใช้การไล่ตามและส่งแรงใจไปให้เพื่อน ๆ ชาวโลก โดยไม่ได้มีการแยกแยะว่าเป็นชนชาติไหน เพราะว่าอย่างน้อยการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ย่อมเป็นสิ่งที่ทุกท่านสามารถทำได้อย่างแน่นอนและถึงแม้ว่าคนไทยส่วนใหญ่จะไม่ค่อยติดตามรับชมข่าวเสียเท่าไหร่นัก แค่ต้องออกไปทำงานนอกสถานที่ และในระยะเวลาทำงานก็ค่อนข้างไม่มีโอกาสในการเกาะติดข่าวแต่อย่างใด แต่ในช่วงที่เป็นเวลาพักผ่อนหย่อนใจ หรือว่าในช่วงหัวค่ำ ก็ยังคงมีข่าวให้เกาะติดกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งข่าวในช่วงหัวค่ำส่วนใหญ่ มักจะเป็นข่าวบันเทิง ที่ทำให้ชาวไทยเกิดความตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างสูง กับดารานักแสดงที่พวกเขาประทับใจ และพากันติดตามข่าวบันเทิงอย่างเพลิดเพลินพร้อมทั้งมีความสุข
 
ข่าวดาราพร้อมกับสำหรับข่าววันนี้ในรูปแบบอื่น ๆ ตัวอย่างเช่นข่าวในช่วงเช้า ก็ยังคงมีชาวไทยบางกลุ่มที่ให้ความสำคัญ และตื่นเช้าขึ้นมาเกาะติดข่าวในหลากหลายแบบด้วยกัน เพื่อจะทันต่อทุก ๆ สถานการณ์