นักข่าวบันเทิงกับเหล่าศิลปินในสังคมบันเทิงเมืองไทย

ท่านรู้หรือไม่ว่ากว่าที่นักข่าวบันเทิงจะได้ข่าวศิลปินบันเทิงมาแต่ละข่าวนี้ ทุกท่านสามารถจินตนาการได้ถึงการกีฬาวิ่งผลัด หรือการเก็บเหรียญเพื่อฝ่าด่านต่าง ๆ ในเกมส์มาริโอ้ได้เลย เพราะข่าวทุกข่าวมิได้นำมาได้อย่างง่าย ๆ พร้อมกับกว่าจะเสนอได้ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องยาก เนื่องจากต้องผ่านอีกมากหลายขั้นตอน

 
ข่าว
ผู้สื่อข่าวผู้ซึ่งมีหน้าที่ต้องทำการไล่ตามข่าว และต้องเสนอข่าวดาราบันเทิงแบบรายวันด้วยแล้วละก็ คงต้องทะยานฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ ที่มีขึ้นให้ได้ในทุก ๆ วัน แบบที่ไม่ต้องลุ้นว่าจะได้ข้อมูลข่าวสารในแวดวงบันเทิงหรือไม่ แต่ต้องเล็งเป้าหมายอย่างเดียวว่า ฉันต้องได้ข่าวสาระบันเทิงกลับมาอย่างแน่นอน เนื่องจากการนำเสนอข่าวดาราบันเทิงแบบรายวัน ของนักข่าวทั้งมืออาชีพหรือนักข่าวมือใหม่ จำเป็นจะต้องอาศัยกลยุทธ์ในการติดต่อสัมภาษณ์ ตลอดจนกระทั่งการทุ่มเทลงพื้นที่ในการรายงานข่าว เพราะฉะนั้นแล้วการเป็นนักข่าวจะมีข้อดีตรงที่ได้พบเจอและได้ทำงานร่วมกับศิลปินซุปเปอร์สตาร์ของไทย แต่นักข่าวบันเทิงจำนวนมากก็ไม่ได้บุกน้ำลุยไฟไปได้อย่างสบายเสมอไป บ้างก็ต้องมีล้ม บ้างก็ต้องมีคลุกคลานอย่างไม่น่าเชื่อ ก็เพราะว่ายิ่งหากว่าเป็นการทำงานหรือได้เข้าสัมภาษณ์ดาราบันเทิง ซุปเปอร์สตาร์ที่มีดีกรีมากเท่าใด นักข่าวก็จะยิ่งมีความลำบากต่อการค้นหาข่าวศิลปินบันเทิงมากขึ้นเท่านั้น เนื่องจากสถานการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน
 
ส่วนเหตุการณ์ต่าง ๆ ในวงการบันเทิงนั้น ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นักข่าวบันเทิงก็เช่นเดียวกันที่จะฝ่าแวดวงล้อมศิลปินบันเทิงส่วนใหญ่ เพื่อจะทำการสัมภาษณ์พร้อมกับติดต่อขอเนื้อหาพร้อมกับสาระข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริง ที่จะสามารถมานำเสนอหรือรายงานข่าวสารดาราบันเทิงในแต่ละวัน ให้กับผู้ที่รอคอยและทำการไล่ตามข่าวสารอีกทอดหนึ่ง