ข่าวบันเทิงกับข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการเกาะติดโลกแห่งความเป็นจริง

ภายในส่วนของการสื่อข่าวหรือว่าการทำข่าวบันเทิงในแต่ละครั้งนั้น จะต้องเป็นข้อมูลข่าวสารที่ทำให้ผู้ที่ติดตามข่าวสารเกิดความพอใจ และสำหรับผู้สื่อข่าวหรือผู้ทำข่าวเอง ก็คงจะต้องพยายามค้นหาแหล่งข่าวที่ดีที่สุด และเป็นแหล่งข่าวที่อาจจะให้ข้อมูลที่น่านับถือได้อย่างมากที่สุดด้วยเหมือนกัน

 
ข่าวบันเทิง
สำหรับกระบวนการคัดเลือกแหล่งข่าวหรือว่าการกรองข่าวตั้งแต่แรกเริ่ม ที่ทำให้เกิดการทำงานที่ยากลำบากมากยิ่งขึ้นสำหรับนักข่าว เนื่องจากทางด้านดารานักแสดงส่วนใหญ่ มักเป็นเป้าหมายสำคัญที่ก่อให้เกิดข่าวในสังคมการบันเทิงแบบรายวัน ซึ่งจำนวนมากแล้วการที่ดารานักแสดงถูกคิดว่าเป็นเป้าหมายสำคัญภายในการสื่อข่าวบันเทิง ตลอดจนกระทั่งการนำเสนอข่าวบันเทิงโดยจะต้องเป็นเรื่องของพวกเขาโดยตรงนั้น ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคต้องการอย่างมากมายที่สุด และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้นักข่าวบันเทิงส่วนใหญ่ จะต้องทำหน้าที่ในการติดตามและจัดทำข้อมูลข่าวสารบันเทิงแบบครบวงจรเพราะถึงแม้จะมีแหล่งที่มาและที่ไป ตลอดกระทั่งนักข่าวได้เข้าไปติดตามข่าวบันเทิงและทำการสัมภาษณ์กับดารานักแสดงชื่อดังโดยตรง แต่ว่านั่นก็ไม่ได้หมายถึง ข้อมูลที่แท้จริงจะต้องหลุดออกมาจากปากของศิลปินนักแสดงบางคน ก็เพราะว่าการปกปิดและไม่เปิดเผยความจริง อาจทำให้พวกเขาประสบผลสำเร็จได้เพียงแค่ข้ามวัน
 
ขณะใดก็ตามที่ได้มีการประกาศความจริงขึ้นมาเมื่อไหร่ นักข่าวก็คงถูกพาดพิงในบางครั้ง บ้างก็ว่ามุ่งเสนอข่าวแบบมั่ว บ้างก็ว่าเข้าไม่ถึงดารานักแสดงผู้ที่ให้สัมภาษณ์ และนี่ก็คืออีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่เราไม่สามารถแก้ไขสถานการณ์ต่าง ๆ เหล่านี้ได้ เพราะทางด้านนักข่าวบันเทิงได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างสุดความสามารถ ตามลักษณะของจรรยาบรรณนักข่าวบันเทิงแล้วนั่นเอง