การเกิดข่าวสารอาชญากรรม ข่าวที่ชาวไทยต้องเกรงกลัวพร้อมทั้งหวาดกลัว

เมืองไทยในปัจจุบันมักมีข่าวอาชญากรรม วันนี้ภายในรูปแบบเดิม ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกวัน แต่ว่าการเกิดข่าวอาชญากรรม ก็อาจจะเป็นข้อมูลดี ๆ ที่ทำให้คนไทยส่วนใหญ่อาจระวังตนและป้องกันภัยให้กับตนเองได้เสียส่วนมาก พร้อมกับนี่ก็คือสิ่งหนึ่งและเป็นปัญหาหนึ่งที่เกิดขึ้นในเมืองไทยตั้งแต่อดีตจนถึงสมัยปัจจุบันนี่เอง
 
ส่วนการ ป้องกันหรือศูนย์ป้องกันภัยภายในเมืองไทย แต่เมื่อมีแนวทางการเกิดข่าวอาชญากรรมแบบทุก ๆ วัน พร้อมกับดูเหมือนจะไม่มีวันไหนที่ ไม่มีข่าวอาชญากรรมอุบัติขึ้น ทุกอย่างดูเหมือนเมืองไทยจะมีความสมบูรณ์แบบ แต่อันที่จริงในส่วนนี้เมืองไทยกลับ ไม่สามารถแก้ไขหรือควบคุมได้ กระทั่งก่อให้เกิดเป็นปัญหาที่หนักหน่วงพร้อมทั้ง ดูยิ่งใหญ่ เพียงแค่เป็นอุปสรรคหนึ่งปัญหาเดียวที่ไม่อาจแก้ไข ได้เท่านั้นเอง และถ้าหากว่าจะให้กล่าวถึงการเกิดสถิติภายในข่าว อาชญากรรมวันนี้ข้างในประเทศไทย ก็คงต้องเป็นการนับสถิติที่ไม่ครบถ้วนหรือ ว่าสมบูรณ์ เพราะเนื่องจากมีสถิติที่สูงมากพอสมควร ตลอดจนไม่สามารถนับได้วอย่างถี่ถ้วน แต่ว่าในสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ กลับตกเป็นสิ่งที่น่ากลัว พร้อมกับเป็นปัญหาที่ยากจะแก้ปัญหาได้ อย่างมากที่สุด
 
ขณะใดก็ตามที่มีข่าว อาชญากรรมวันนี้เกิดขึ้น ก็มักจะทำให้คนไทยส่วนใหญ่เกิดอาการหวาดระแวงและหวาดกลัวกัน เป็นอย่างมากการดำเนินชีวิตของประชาชนในปัจจุบัน จึงเปรียบเสมือนถูกแขวนไว้บนเส้นด้ายเป็นหลัก เพราะทุกคนไม่มีใครรับรู้ได้ว่า การเกิดอาชญากรรมนั้น จะเกิดขึ้นในบริเวณใดหรือเป็นไปภายในรูปแบบใด หรือแม้กระทั่งจะเกิดขึ้นกับใคร ผู้ที่เกิดผลกระทบพร้อมกับได้รับความเสียหายในแต่ละครั้ง ย่อมเป็นผู้ที่จะต้องสูญเสียพร้อมกับอยากที่จะรับได้เช่นเดียวกัน