ข่าวสารบันเทิงไทย กับการไล่ตามข่าวสารของคนดังนักแสดงไทย

ในส่วนของกระแสการไล่ตามข่าวบันเทิงไทยกับต่างประเทศนั้น  ถ้าหากจะให้มีการเปรียบเทียบอัตราหรือว่าจำนวนบุคคลที่ได้มีการเกาะติดข่าว  ก็คงจะเป็นไปในลักษณะที่ยากลำบาก  เนื่องจากจำนวนประชากรแต่ละประเทศมีปริมาณที่แตกต่างกันออกไป 
 
ข่าวบันเทิง
ซึ่งถ้าหากจะให้ทำการเทียบเคียงก็อาจจะไม่เป็นผลดีต่อดารานักแสดงด้วย  และถ้าหากมีการเอ่ยถึงการติดตามข่าวในแวดวงการบันเทิงของดารานักแสดงแต่ละประเทศ ก็คงต้องบอกเลยว่า ดารานักแสดงแต่ละประเทศย่อมมีระดับความดังเป็นของตนเอง และน้อยคนหนักที่จะไม่มีแฟนคลับพร้อมกับถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากพอดู เพราะดารานักแสดงส่วนมากก็มักจะมีแฟนคลับรายล้อมกันอย่างถ้วนหน้า พร้อมกับแฟนคลับกลุ่มนี้ก็จะเป็นผู้ที่ติดตามข้อมูลข่าวสารของพวกเขาในรายวัน ซึ่งจะเป็นเหตุให้พวกเขาไม่เคยเงียบเหงาและมีผู้ให้การติดตามข่าวสารอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย และนี่ก็คือสิ่งหนึ่งที่เราค้นพบว่า ข่าวบันเทิงไทยหรือข่าวบันเทิงเมืองนอก ก็มีผู้สนใจพร้อมทั้งให้การติดตามข้อมูลข่าวสารที่ไม่แพ้กัน เพราะศิลปินนักแสดงแต่ละคนย่อมมีกระแสความดังข่าวบันเทิง วันนี้ที่ไม่แตกต่างกันอยู่แล้ว
 
ถึงแม้ข่าวบันเทิงต่างประเทศ จะดูเหมือนจะมีดีกรีให้คนไทยได้เชยชมมากกว่าข่าวบันเทิงไทยบ้านเรา แต่ถ้าว่าบางครั้งการติดตามข่าวสาร หากได้มีการสังเกตตามหลักความจริงแล้วนั้น เราจะค้นพบว่า ข่าวบันเทิงไทยมีผู้ให้การเกาะติดตั้งแต่คนไทยและคนต่างประเทศอีกเหมือนกัน  เหมือนว่าดารานักแสดงไทย มีแฟนคลับจากชาวต่างประเทศ ซึ่งเป็นเหมือนกัน ดารานักแสดงฮอลลีวู๊ดหรือดารานักแสดงเมืองนอก  ก็จะมีแฟนคลับส่วนหนึ่งที่เป็นชาวไทยเหมือนกัน