ขบวนการสิ่งเสพติด ที่เป็นเภทภัยต่อสังคม

ขบวนการยาเสพติด เป็นกระบวนการที่ตำรวจจะต้องทำการแก้ไขให้ได้ มิเช่นนั้นจะทำให้เกิดความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก กับชาวบ้านทั่วไป ซึ่งยาเสพติดนั้น ทำให้เด็ก ๆ แต่ละคนอาจติดยาเสพติดกันไปได้ จึงต้องมีการดูแลอย่างมากไม่ให้เกิดความเดือนร้อนแก่ประชาชน ซึ่งขบวนการยาเสพติดที่มีอยู่ในประเทศนั้น ล้วนแล้วจะสร้างปัญหาให้กับประชาชนเป็นอย่างยิ่ง จึงต้องช่วยกันดูแลให้เป็นอย่างดี

 

ถือได้ว่าขบวนการยาเสพติดเป็นภัยต่อสังคมอย่างยิ่ง จนทำให้ได้มีข่าวออกมานำเสนอให้กับผู้เกาะติดหลากหลายคนด้วยกัน จนทำให้มีข่าวให้เห็นกันเป็นประจำ ซึ่งขบวนการยาเสพติด นั้น โดยมากมักจะมีการผลิตยาขึ้นมา ให้กับเด็กวัยรุ่น หรือว่ากลุ่มเด็ก ๆ เป็นพื้น เนื่องจากลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่เชื่อง่าย ทำให้หลงเชื่อพร้อมกับติดยาเสพติดได้อย่างง่ายดาย จนทำให้ต้องกลายเป็นขโมยบ้าง หรือว่ากลายเป็นคนไม่ดี โดยการจับตัวประกันเรียกฆ่าถ่าย หรือว่าจำตัวผู้หญิงไม่ขมขืน ทำให้ยาเสพติดนั้นเป็นภัยต่อสังคม จึงต้องมีการกำจัดออกจากเมืองไทยไปให้หมด แต่สิ่งที่มีขึ้นในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่ายิ่งจะมีเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนไม่อาจจะกำจัดกระบวนการยาเสพติดรายใหญ่ที่สุดในโลกได้ ทำให้ต้องเจอภัยต่างๆ มากมายกันเลยทีเดียว

 

ดังนั้นขบวนการยาเสพติด ที่มีให้เห็นอยู่ในเมืองไทยนี้ กลายเป็นจุดที่ต้องหาทางแก้ไขกับปัญหามากมาย ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือว่าผู้ใหญ่จะต้องช่วยกันดูแลคนรอบข้างให้เป็นอย่างดี เพื่อที่จะไม่ให้เกิดเรื่องกับคนใกล้ตัว