ยกกำลังเหล่านักแสดงชายเกณฑ์ทหาร ผ่อนผันหรือไม่ได้เป็น กลับเป็นประเด็นร้อน

ถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาประจำทุกปี เมื่อถึงเวลาช่วงที่ชายไทย จะต้องเข้าร่วม เกณฑ์ทหาร กลับเป็นเหตุให้พ่อแม่พี่น้องต้องใจหายใจคว่ำ เพราะว่าคนที่รักและต้องการจะรับใช้ชาติอย่างเต็มที่ ก็มักเดินหน้ายืดอก ขอเป็นทหารอย่างสุดก้องเสียงใส ทำเอาดูแมนแบบร้อยเปอร์เซ็นต์ และน่านับถือยกย่องอย่างมากที่สุด

 

แต่เพราะว่าดาราชายส่วนมาก กลับเดินหน้ามา เกณฑ์ทหาร และขอผ่อนผันไปตาม ๆ กัน เพราะติดภารกิจไม่ว่าจะเป็นงานถ่ายละคร และส่วนใหญ่จะติดเรื่องเรียนต่อเป็นสำคัญ และที่มากไปกว่านั้น และนับได้ว่าเป็นประเด็นหลัก ๆ ก็คือ การเกณฑ์ทหารแต่กลับรอดไปได้ อย่างไม่ต้องเป็นทหาร เพราะว่าเนื่องจากมีโรคประจำตัว อันเป็นต้นเหตุหลัก ๆ ซึ่งไม่ตรงต่อคุณสมบัติ ในกลุ่มคนที่สามารถเป็นทหารได้นั่นเอง และในปีนี้ก็ยังคงมีศิลปินชายหลายท่าน ที่โด่งดังแบบซุปตาร์ ก็เดินหน้ามาเกณฑ์ทหารกันอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ไมค์ , ณเดช ,นิชคุณ ซึ่งทางด้านไมค์ กับ ณเดช ถือว่ามีโรคประจำตัว อันเป็นต้นเหตุทำให้ไม่อาจจะเป็นทหารได้ ก็นับได้ว่าดาราชายทั้งคู่ รอดตัวกับการเป็นทหารไปโดยปริยาย

 

และยังคงมีดาราอีกหลายท่าน ที่ต้องการเดินหน้าเพื่อจะขอรับใช้ชาติโดยตรง และขอเป็นทหารแบบไม่บิดพลิ้วกับการเกณฑ์ทหารในครั้งนี้ ทำให้สาว ๆ กรี๊ดเป็นเนื่องจากปลาบปลื้ม กับความกล้าหาญและความเสียสละของพวกเขา ดูกี่ที ๆ ก็ยังคงติดตราตรึงใจสาว ๆ ไม่หาย