เปิดปมข่าวเด็ดแบบรายวัน ข้อมูลที่ท่านต้องรู้ก่อนหน้าใคร

เพราะว่าประเด็นข่าวเด็ดรายวัน ถือได้ว่าเป็นการเปิดประเด็นข่าวต่าง ๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งผู้ที่เกาะติดข่าวอย่างเป็นประจำ มักจะเลือกเกาะติดข่าวในส่วนของประเด็นสำคัญ ๆ ก่อนเสมอ เปรียบเสมือนเป็นการสรุปใจความข่าวล่าสุด ที่น่าสนใจแต่ละข่าวก่อน แต่สำหรับข่าวอื่น ๆ ก็ยังอาจจะเป็นที่น่าสนใจเช่นเดิม เพียงแต่คงจะมีการเกาะติดก่อนหรือหลังแค่นั้นเอง
 
เมื่อคนไทยรู้สึกเข้าใจถึงการเกาะติดข่าว หัวใจของนักข่าวย่อมต้องการเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ หรือแม้กระทั่งการนำเสนอสถานการณ์ต่าง ๆ ผ่านประเด็นข่าวเด็ดแบบรายวัน ที่ดูเหมือนมีความสำคัญไม่น้อย กระทั่งทำให้คนไทยรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ไปกับข่าวต่าง ๆ กลุ่มนี้ ที่ถูกนำเสนอภายในหน้าของประเด็นข่าวร้อน หรือ ประเด็นข่าวล่าสุด ยิ่งถ้าหากขึ้นชื่อว่าเป็นประเด็น ย่อมทำให้คนติดตามข่าวจำนวนมาก รู้สึกว่าเป็นประเด็นที่น่าสนใจ แต่จริงๆ แล้วข่าวต่าง ๆ เหล่านี้ มักจะถูกอัพเดทตามสถานการณ์ล่าสุด หรือช่วงเวลาของการนำเสนอข่าวล่าสุด ที่ถูกอัพเดทแบบต่อเนื่อง ถ้ามีการนำเสนอก่อนพร้อมทั้งดูเป็นข่าวที่สำคัญของวันนี้ ย่อมถูกจำกัดเข้าไปในประเด็นข่าวแบบรายวัน ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้เกาะติดข่าวย่อมเลือกที่จะอ่านข่าวกลุ่มนี้ก่อนเสมอ แต่สำหรับข่าวที่ไม่ได้ถูกนำเสนอภายในหมวดนี้ ก็ไม่ได้ถูกทิ้งกว้างแต่อย่างใด
 
จะเป็นประเด็นข่าวเด็ดหรือไม่ อันนี้บางครั้งก็ไม่สำคัญสักเท่าใดนัก เนื่องจากผู้ที่ต้องการติดตามข่าว ย่อมต้องการเกาะติดเนื้อหาพร้อมทั้งความสำคัญของข่าว ถึงแม้ว่าจะถูกตั้งให้เป็นประเด็นแรก ๆ แต่การเกาะติดอ่านในหลัง ๆ ก็ยังคงเป็นการเกาะติดข่าวสาร ภายในรูปแบบปกติทั่วไปเหมือนกัน